Cái duyên của Gamuda Land đối với thị trường BĐS Việt Nam

Gamuda đang là một trong những thương hiệu bất động sản nổi lên trong những năm gần đây. Từ cái tên Gamuda Berhad trong việc hợp tác để tạo nên một mô hình khu đô thị xanh Celadon Tân Phú tại Hồ Chí Minh đến việc ký kết hợp đồng với UBND Thành phố Hà Nội qua phương thức BT – đổi đất lấy cơ sở hạ tầng tạo nên một lá phổi xanh tại cửa ngõ phía Nam cho thủ đô Hà Nội.

Theo đó những kiến trúc, cảnh quan và phong cách thiết kế trong dự án Gamuda City mà tiêu biểu là khu đô thị Gamuda Gardens đều mang đậm nét đặc trưng của đất nước Malaysia – đất nước của tập đoàn Gamuda Berhad. Một Malaysia thu nhỏ và những nét riêng của dân tộc ta được Gamuda Land hòa quyện vào nhau để tạo thành lực hút khó cưỡng với đông đảo khách hàng.

Gamuda bước đầu vào thị trường bất động sản Việt Nam

Năm 2007, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển. Cả khu đất phía Nam của thủ đô nước đó là một vùng ô nhiễm nặng nề và được đánh giá là một trong những khu vực có tiến độ phát triển chậm nhất thành phố. Hợp tác với UND thành phố, Gamuda bắt tay vào việc cải tạo và xây dựng một nhà máy xử lý nước thải lớn nhất Việt Nam với các công năng:

  • Xử lý hơn 50% lượng nước thải tại Hà Nội
  • Cải tạo và làm sạch 323 ha hồ Yên Sở với khuôn viên xanh thoáng đãng

Góp phần làm đưa bầu không khí tại quận Hoàng Mai trở nên trong lành và thu hút hàng trăm lượt tham quan mỗi tuần, Gamuda Land Việt Nam đã chính thức sở hữu quỹ đất rộng 500 ha và bắt đầu vào để phát triển dự án khu đô thị xanh – phát triển cơ sở hạ tầng tại quận Hoàng Mai trong dự án Gamuda City với 4 phân khu chính: Gamuda Lakes, Công viên yên SỞ, Gamuda City Central, khu đô thị Gamuda Gardens.

Khác biệt của thị trường bất động sản Việt Nam và Malaysia

Ông Chow Chee Fan – tổng giám đốc của Gamuda Land Việt Nam đã có những trao đổi thẳng thắn: Mặc dù mới bắt đầu phát triển từ năm 2007 nhưng bất động sản Việt Nam trong những dự án mà Gamuda thực hiện đã tiến sát đến đỉnh điểm. Ngược lại, dù quá trình hình thành và phát triển khá sớm từ cuối năm 80, đầu năm 90 thế nhưng thị trường Malaysia vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành.

Khu vui chơi cho trẻ

Sắc xanh của Gamuda Gardens

Ngay từ bước đầu, Gamuda Land đã chủ động tìm hiểu nhu cầu và ý kiến của khách hàng về những sở thích, nhu cầu của cư dân đối với các dự án bất động sản. Chính vì thế, với vị trí địa lý thuận lợi bao gồm giao thông, quy hoạc hợp lý, cơ sở hạ tầng phát triển,…Gamuda Land đã phần nào đó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và phần nào đó sẽ hoàn mỹ hơn khi các tiện ích, dịch vụ được hoàn thiện.

Những khó khăn của dự án khu đô thị Gamuda Gardens

Bất cứ dự án nào cũng có những khó khăn nhất định, là một chủ đầu tư nước ngoài Gamuda hiểu điều đó và đang thực hiện rất tốt những yêu cầu của một dự án cao cấp. Nếu phải kể đến những khó khăn, hẳn đó là vấn đề thủ tục pháp lý ở Việt Nam khó khăn hơn nhiều so với tại Malaysia.

Ông cũng thẳng thắn trao đổi thêm, vấn đề an ninh từ hồi tháng 1/2017 đã được chúng tôi giải quyết ổn thỏa. Chủ đầu tư và cư dân đã tìm được tiếng nói chung và hiện tại chúng tôi đã và đang thực hiện đúng tiến độ của dự án.

Định hướng tiếp theo của Gamuda trong năm 2018

Với những gì đã làm được trong những năm qua, Gamuda sẽ tiếp tục phát huy và đẩy nhanh tiến độ dự án, tạo ra những sự lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng. Đồng thời chúng tôi hy vọng các sản phẩm trong giai đoạn cuối của Gamuda Gardens sẽ được khách hàng đón nhận tích cực. Và doanh thu 400 triệu USD cũng là mục tiêu của Gamuda trong năm tới.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Cái duyên của Gamuda Land đối với thị trường BĐS Việt Nam
Author Rating
51star1star1star1star1star