Hà Nội và xu hướng khu đô thị xanh trong năm 2018

Bất động sản Hà Nội 2018

Không gian xanh – Niềm ao ước của toàn cư dân đô thị

Không gian sống xanh luôn là niềm ao ước của toàn thể cư dân thủ đô trong những năm gần đây, theo báo cáo năm 2017 của tổ chức Y tế thế giới WHO, không gian xanh luôn mang tới những tác dụng tích cực cho cư dân và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thành phố hay nói cách khác là cải tạo cảnh quan thiên nhiên và điều hòa không khí tại nơi thành thị.

Theo đó thì báo cáo này cũng khuyến nghị nên tạo thêm những không gian xanh nhân tạo bên cạnh việc bảo tồn không gian xanh tự nhiên sẵn có. Và trong những năm gần đây, việc đầu tư xây dựng các khu đô thị xanh trong lòng thành phố đã và đang trở thành một xu thế tại một số quốc gia phát triển.

Tại Việt Nam, các dự án được giới bất động sản đánh giá cao là những dự án được ưu tiên về mật độ cây xanh cao nói cách khác là mật độ xây dựng thấp để dành chỗ cho cây xanh. Với nhiều cư dân, ngôi nhà không chỉ để tránh mưa gió, để ở mà còn có sức khỏe và giá trị sống sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho việc chọn nhà. Đây cũng là xu hướng rõ nét nhất của thị trường bất động sản trong và ngoài nước.

Thủ đô Hà Nội với khu đô thị Gamuda Gardens

Riêng đối với thủ đô Hà Nội, một cuộc khảo sát về những khách hàng mua nhà tại thủ đô, yếu tố ưu tiên lựa chọn là những dự án khép kín có nhiều không gian xanh, dịch vụ tiện ích tiện nghi để bảo đảm cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và thư giãn nghỉ ngơi.

Trong số các dự án bất động sản sở hữu những đặc điểm trên, Gamuda City với khu đô thị Gamuda Gardens trở thành một dự án tiêu biểu và điển hình bậc nhất với không gian xanh chiếm đến gần 50% diện tích. Tổng số diện tích của toàn khu là 73 ha, đây là khu đô thị sở hữu thiết kế đặc trưng trong việc đem yếu tố con người trở thành mục tiêu hàng đầu của dự án.

mat-bang-gamuda-gardern

Mặt bằng rộng lớn của khu đô thị Gamuda Gardens

Với trên 2000 căn hộ chung cư tại 7 tòa tháp và hơn 1000 căn nhà đất, Gamuda Gardens là một trong những khu đô thị có quy mô rộng nhất thủ đô. Đặc biệt với việc đưa công viên Yên Sở trở thành lá phổi xanh của thủ đô cũng phần nào đó chứng minh được mong muốn cải tạo môi trường sống tại cửa ngõ phía Nam lớn đến mức nào của chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam.

Sản phẩm đa dạng – Tối đa hóa không gian xanh trong Gamuda Gardens

Tất cả các căn hộ từ chung cư đến nhà đất đều sở hữu cấu trúc thiết kế riêng biệt và tạo thành một không gian chung cho tòa khu đô thị. Đặc biệt là đối với những sản phẩm ở giai đoạn mới nhất là chung cư The Zen Gamuda thì lối thiết kế xanh còn được thể hiện rõ nét hơn nữa.

Thiết kế sẻ khe đưa không gian tự nhiên gồm nắng và gió vào tất cả các căn hộ, khu vực ban công, logia thoáng đãng cho việc tạo nên những khu vườn mini. Đặc biệt là với tiện ích cao cấp bể bơi vô cực, khu vui chơi cho trẻ, vườn nhiệt đới, thư viện, Spa, Gym,…là những không gian rất đặc trưng mà The Zen sở hữu. Và đây là nét thiết kế mà không dự án nào trên địa bàn thủ đô có.

Các căn nhà đất: biệt thự, liền kề ST5,…với cấu trúc vườn trước và vườn sau, thiết kế tận dụng tối đa diện tích để tạo nên những mảnh vườn nhỏ,….nhìn chung là đang hòa quyện với nhau để tạo nên một sức hút mạnh mẽ chung cho toàn khu đô thị Gamuda Gardens.

Theo đúng xu hướng phát triển của những năm gần đây và trong năm 2018, Gamuda Gardens hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá mới ở những sản phẩm tiếp theo và dự kiến hoàn thiện dự án vào năm 2019. Gamuda Gardens chính là dự án khu đô thị đáng được mong chơ nhất tại miền Bắc cho đến thời điểm này.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Hà Nội và xu hướng khu đô thị xanh trong năm 2018
Author Rating
51star1star1star1star1star